1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Thế nào là ăn chay lục trai? Ý nghĩa của hình thức ăn chay này

Thảo luận trong 'Trung Tâm Kinh Doanh đặc sản' bắt đầu bởi tranlamhd1999, 9/3/18.

 1. tranlamhd1999

  tranlamhd1999 New Member

  Tham gia ngày:
  30/12/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong ăn chay đạo Phật được chia ra nhiều hình thức ăn chay, trong đó ăn chay lục trai là một trong những hình thức ăn chay chính và được phổ biến rộn g rãi. Vậy ăn chay lục trai là gì? Ý nghĩa của nó đối với cuộc sống ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
  1, Ăn chay lục trai là gì?
  Ăn chay lục trai là một trong những thuyết ăn chay trong hình thức ăn chay kì. Ăn chay lục trai là gì? Ăn chay lục trai chính là 6 ngày ăn chay trong tháng. Đó là ngày 8, 14, 15, 23, 29, 30, đối với những tháng thiếu thì ngày 29, 30 được đổi thành ngày 28, 29. Mỗi ngày ăn chay đều mang một ý nghĩa nhất định cũng chúng. Ăn chay lục trai cũng vậy.

  [​IMG]

  Ăn chay lục trai là gì?
  Nhiều người thắc mắc vì sao phải ăn chay vào các ngày này? Theo Phật pháp đại thừa thì các ngày Trời phái các Thiên sứ đi tuần hành thường xuyên để khuyến khích nhân gian tu phước sinh thiên. Chính vì thế, ăn chay vào những kỳ mà vào những ngày này tâm sẽ thanh thản và tu tĩnh được nhiều hơn. Phật cũng đã có câu:

  Người nào lấy ngày Tám

  Mười bốn, Rằm mỗi tháng

  Để tu hành trai giới

  Người ấy đồng với ta.

  Thường thì những người ăn chay theo kì không phải là Phật tử hoặc là người chỉ có quan niệm về tâm linh là chủ yếu. Ăn chay theo bất kì hình thức nào cũng đều mang lại những lợi ích đáng kể nếu bạn ăn chay đúng cách và hợp lý.

  2, Ý nghĩa của ăn chay lục trai là gì?
  Lợi ích của việc ăn chay không chỉ tâm linh mà còn ảnh hưởng tốt cho sức khỏe. Nhưng có nhiều người vẫn tin vào thế giới tâm linh. Ý nghĩa của ăn chay lục trai là gì? Ở đây chúng tôi xin được giới thiệu sâu và chi tiết về khía cạnh tâm kinh. Mỗi ngày ăn chay trong tháng đều có những ý nghĩa riêng của chúng.

  [​IMG]

  Ý nghĩa của ăn chay lục trai là gì?
  • Ngày 08: Vị Phật Dược Sư
  • Ngày 14: Vị Bồ Tát Phổ Hiền
  • Ngày 15: Vị Phật A Di Đà
  • Ngày 23: Vị Bồ Tát Thế Chí
  • Ngày 29: Vị Bồ Tát Dược Vương
  • Ngày 30: Vị Phật Thích Ca
  Theo như kinh Tứ Thiên Vương thì những ngày này là những ngày mà Tứ Thiên Vương đi xem xét mọi việc ở nhân gian, những ai làm điều lành, điều tốt, hay những ai làm điều gì sai trái, xấu xa Tứ Thiên Vương đều nắm được cả. Chính vì thế, vào những ngày này, người ta thường tránh sát sinh và ăn chay để tích đức. Mặt khác, những ngày này, quỷ dữ cũng rình rập những ai làm điều ác để hãm hại. Vậy nên, mọi người càng phải giữ gìn ba nghiệp, không nên làm ác. Nếu ban biết trì trai, giữ giới, tích đức làm điều tốt lành thì còn được Phật phù hộ độ trì, tai qua nạn khỏi, tránh được những điều chẳng lành. Có lẽ đây chính là mục đích chính của ăn chay lục chay là gì và để làm gì?

  Truyền thuyết Ấn Độ có kể rằng: Quỷ thần vào 6 ngày này luôn rình rập để gây họa, nên Phật khuyên ta rằng vào những ngày này thì nên tắm gội và nhịn ăn. Lâu dần theo năm tháng, người ta thay đổi và chuyển từ nhịn ăn thành ăn chay, tĩnh tâm và làm những điều tốt lành.

  Với bài viết này, chắc chắn bạn đã có thêm những kiến thức về ăn chay lục trai và ý nghĩa của việc ăn chay là gì? Ăn chay tùy vào tâm của mỗi con người. Ăn chay và tĩnh tâm, làm điều thiện thì ăn chay sẽ phát huy hết được tác dụng của chúng, Còn đối với những ai lòng lang dạ thú thì có ăn chay cũng không thể nào khiến tâm họ tĩnh và thanh thản được. Ăn chay lục trai là gì? Chính là ăn chay với cả tâm, với cả tấm lòng bao dung và độ lượng. Để biết như thế nào là ăn chay đúng cách và hợp lý, các món chay tốt, bạn có thể liên hệ đến trang web bepchay.net để tìm hiểu thêm. Chúng tôi sẵn sàng giản đáp mọi thắc ắc của bạn.
   
 2. thanhngan3388

  thanhngan3388 New Member

  Tham gia ngày:
  27/1/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  >:O >:O >:O >:O >:O >:O >:O
   
: bếp chay

Chia sẻ trang này